Tuyển sinh

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2016

5/31/2016 10:54:45 AM

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2016

I. GIỚI THIỆU CHUNG

1.Đội ngũ cán bộ giảng viên

 Khoa có 18 CBGV, trong đó có 03 tiến sĩ, 01 NCS, 13 thạc sĩ, 01 cử nhân làm công tác văn thư. Tất cả giảng viên của Khoa đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, tâm huyết với nghề, có nănglực chuyên môn và phẩm chất đạo đức, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu của nhà trường và xã hội.

2.Cơ sở vật chất phục vụ dạy học và nghiên cứu khoa học:

- Thư viện của trường đại học có đầy đủ sách, giáo trình, tạp chí, báo,tài liệu tham khảo tiếng Việt và tiếng nước ngoài đáp ứng yêu cầu sửdụng của giảng viên và người học. Có thư viện điện tử được nối mạng, phục vụdạy, học và nghiên cứu khoa học có hiệu quả.

- Bài giảng do giảng viên khoabiên soạn đầy đủ, có chất lượng.

- Các bài báo, đề tài khoa họcdo giảng viên, sinh viên của khoa nghiên cứu và trở thành tài liệu tham khảocho sinh viên.

- Cóđủ số phòng học, giảng đường lớn, phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ cho dạy,học và nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu của ngành Luật và ngành Giáo dụcchính trị. Hiện tại trường Đại họcQuảng Bình có 63 phòng học các loại  trongđó có 03 giảng đường 200 chỗ ngồi và 01 nhà đa chức năng phục vụ hoạt động dạy học vànghiên cứu khoa học của sinh viên. Các phònghọc đều được trang bị 30 bàn học, 04 quạt trần, 12 bóng đèn Neon chiếu sáng;Bàn ghế trong các phòng học đều đạt chuẩn, bảng viếtchống lóa, mỗi bàn bố trí 02 sinh viên..

- Trường có các bãi tập, nhà đachức năng, thiết bị phục vụ hoạt động thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ như:bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, múa, hát,…đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trícủa sinh viên.

- Cóđủ trang thiết bị dạy và học để hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứukhoa học, đảm bảo về chất lượng và sử dụng có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đào tạo củangành Luật và Giáo dục chínhtrị. Hiện tại toàn trường có 30 máy chiếu đa năng, 20 màn hình phục vụ giảng dạy và NCKH.

3.Các ngành đào tạo của Khoa

1.LUẬT (D140201)

- Đào tạo cử nhân Luật. Thờigian đào tạo: 4 năm.

2.GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ (D140205)

- Đào tạo cử nhân Sư phạm Giáodục Chính trị. Thời gian đào tạo: 4 năm.

II. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2016

1. Thông tin chung

 

TT

Hệ/ Ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu

Tổ hợp xét tuyển

Hình thức tuyển sinh

Vùng tuyển sinh

1

Luật

(D140201)

80

Khối A, A1, D, C

 Sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển

Các ngành đào tạo cử nhân, kỹ sư ngoài sư phạm tuyển sinh trong cả nước

1

Giáo dục chính trị

D140205

40

Khối C (Ngữ Văn+ Lịch sử +Địa Lý)

Sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển

Tuyển thí sinh có hộ khẩu tại Quảng Bình

2. Thời gian xét tuyển: Theo kế hoạch của Nhà trường

III. GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO

 1. Tênngành, hệ đào tạo

1.1.LUẬT (D140201)

- Đào tạo cử nhân Luật.

+ Thời gian đào tạo: 4năm.

    +Mục tiêu đào tạo:

Chương trình nhằm đào tạo cử nhân Luật có phẩmchất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt; có kiến thức và tư duy pháp luật nềntảng; có năng lực nghiên cứu, có kỹ năng nghề nghiệpcơ bản để làm việc tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, các tổ chứcchính trị - xã hội, các tổ chức kinh tế; có khả năng giải quyết tốt những vấnđề pháp luật nảy sinh trong đời sống xã hội và có khả năng tiếp tục họctập ở các bậc học cao hơn.

   + Chuẩn đầu ra:

1.Về kiến thức

          Chươngtrình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và cơ sở củangành luật; phục vụ chocông tác nghiên cứu, xây dựng, áp dụng  pháp luật, giảng dạy, điều hành trong cáclĩnh vực pháp lý chuyên ngành về luật hiến pháp, luậthành chính, luật dân sự, luật hình sự, luật kinh doanh, luật quốc tế...

2.Về kỹ năng

2.1. Kỹ năng cứng

Có khả năng tư duy hệ thống,nhận thức, phân tích, đánh giá đúng các vấn đề pháp lý nói chung; biết tiếp cậncác vấn đề trong bối cảnh xã hội luôn biến động, bước đầu hình thành kỹ năngphát hiện, phân tích, đánh giá phản biện, tư vấn các vấn đề pháp lí dựa trênnhững luận cứ khoa học thuộc chuyên ngành đào tạo; có khả năng tự nghiên cứu vàlập luận, biết vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào nhận diện và giải quyết cácvấn đề pháp lí trong thực tiễn.

2.2. Kỹ năng mềm

- Có kỹnăng làm việc độc lập, hợp tác làm việc nhóm, giải quyết công việc với tư duylôgíc và sáng tạo; có kỹ năng giao tiếp, trình bày và thuyết trình; có kỹ năngtra cứu thông tin, nghiên cứu văn bản, tài liệu; soạn thảo văn bản vàviết báo cáo phân tích.

- Có kỹ năng đàm phán, tư vấnvà làm việc với khách hàng; có kỹ năng thích ứng và quản lý sự thay đổi với môitrường công việc trong nước và quốc tế luôn có sự biến động;

- Giao tiếp được bằng ít nhất một ngoại ngữ thông dụng.

          - Sử dụng thành thạo máy tính và một số phần mềm văn phòngthông dụng để có thể soạnthảo tài liệu; quản lý dữliệu qua các bảng tính; trìnhchiếu; khai thác Internet để tìm kiếm thông tin và liên lạc quathư điện tử; làm được trang web đơn giản; có khả năng tổ chức lưu trữ thông tin trên máy tính và sử dụng máytính để giải quyết vấn đề thông dụng.

3. Về thái độ

          Đào tạo cử nhân luật có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cần thiết của một luật gia,có ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, có bản lĩnh nghề nghiệp và thái độtrung thực, yêu nghề và có trách nhiệm trong công việc, phục vụ vì sự pháttriển bền vững của đất nước.

4.  Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Sinhviên tốt nghiệp chuyên ngành Luật có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

+Có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, bao gồm các cơ quan bảo vệ phápluật như Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, công an, cơ quan quyền lựcnhư HĐND các cấp, làm việc tại bộ phận thanh tra, pháp chế của các cơ quan quanchuyên môn, làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị - xã hội.

+Làm việc cho các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý như luật sư, tư vấnviên trong các công ty, văn phòng luật, văn phòng công chứng trong và ngoàinước; chuyên viên pháp chế, tư vấn viên, làm phòng tổ chức hành chính trong cáccông ty, doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vựcpháp luật như ngân hàng, các công ty, tổng công ty,...

+ Làm việc tại các cơ sở giáodục như trường đại học, cao đẳng, TCCN, các trường phổ thông.

+ Làm việc cho các tổ chức phichính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quanđến các vấn đề pháp luật.

1.2.GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ (D140205)

- Đào tạo Cử nhân Sư phạm Giáodục Chính trị.

+ Thời gian đào tạo: 4 năm.

    + Mụctiêu đào tạo:

    Đào tạocử nhân khoa học ngành Giáo dục chính trị để giảng dạy môn Giáo dục công dân ởTrường THPT, có thể trở thành giảng viên Lý luận chính trị ở các trường caođẳng, đại học, trường chính trị ở địa phương, trường trung học, dạy nghề, cánbộ trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

 + Chuẩn đầu ra:

1. Về phẩm chất, đạo đức:

Có phẩm chất cơ bản của nhàtrường xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Thấm nhuần thế giới quan chủ nghĩa Mác-Lênin,tư tưởng Hồ Chí Minh, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu ngành, yêu nghề, có ýthức trách nhiệm cao, có ý thức đạo đức tốt, có tác phong mẫu mực của nhà giáo.

2. Về kiến thức

Có nền tảng kiến thức cơ bản,hệ thống các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủtrương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước;  Nắm vững những kiến thức cơ bản về nhà nướcvà pháp luật Việt Nam; Am hiểu về tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoàinước; Có kiến thức cơ bản về tâm lý, giáo dục, phương pháp dạy học, cách thứctổ chức lớp học lấy người học làm trung tâm.

3. Về kỹ năng

3.1. Kỹ năng cứng:

 Có kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào thựctiễn cuộc sống, có kỹ năng thích ứng; Có kỹ năng sống và kỹ năng xử lý tìnhhuống sư phạm, tình huống pháp luật, giáo dục công dân; Biết vận dụng và tíchhợp giáo dục về quan điểm chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nướcvào dạy học Giáo dục công dân.

3.2. Kỹ năng mềm:

Có khả năng giao tiếp và hòanhập với các mối quan hệ xã hội; Biết chia sẻ, khéo léo trong ứng xử, có tínhmô phạm; Có kỹ năng tự học tự nghiên cứu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin,kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chuyên ngành; Có kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năngxử lý xung đột nhóm.

4. Về thái độ

Có tinh thần yêu nước, yêu chủnghĩa xã hội, tin tưởng vào đường lối, chủ trương chính sách pháp luật của Đảngvà Nhà nước, có ý thức tham gia các hoạt động chính trị-xã hội, hoạt động tìnhnguyện và thực hiện nghĩa vụ công dân.

3. Cơ hội việc làm sau khi đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp chuyênngành Giáo dục chính trị có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

+ Giảng dạy môn Giáo dục côngdân ở các Trường THPT;

+ Có thể trở thành giảng viêngiảng dạy các môn khoa học Mác-Lênin, Đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam, Tưtưởng Hồ Chí Minh ở các trường đại học, cao đẳng, các trường chính trị ở địaphương, giáo viên dạy chính trị ở các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạynghề.

+ Làm công tác tư vấn cho cácphòng giáo dục, sở giáo dục về chuyên môn giáo dục công dân, giáo dục pháp luật.

+ Làm việc ở các phòng bantuyên giáo của các tổ chức chính trị- xã hội (Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nôngdân, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban tuyêngiáo).

 -Sinh viên ngành Luật, ngành Giáo dục chính trị có thể đăng ky‎ học chương trình2 các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tiếng Anh, Tin học...

-Sinh viên ngành Luật, ngành Giáo dục chính trị có rất nhiều cơ hội tham giacác đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia kỳ thi Olympic quốc gia về các mônkhoa học Mác Lênin. Đặc biệt có rất nhiều cơ hội cho các em sinh viên Luật,Giáo dục chính trị được nhận bổng Hapel, học bổng Hesen (Đức), học bổng Kova, học bổng khuyến khích học tập và nhiều loại học bổng khác với giá trị lớn.

 

Các Tin đã đăng

  THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2017 3/21/2017 6:36:06 PM

  THÔNG TIN TUYỂN SINH 2016 5/31/2016 10:56:37 AM

Tin/Bài mới nhất

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Lý luận chính trị- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình