Cơ cấu tổ chức

Chương trình Xuân yêu thương

3/21/2017 5:28:41 PM
Chuyến đi thực tế Đường 20 Quyết thắng và giao lưu, tặng quà cho học sinh trường tiểu học số 2 Thượng Trạch
Chuyến đi thực tế Đường 20 Quyết thắng và giao lưu, tặng quà cho học sinh trường tiểu học số 2 Thượng Trạch 
 
       Trong không khí đầu xuân rạo rực niềm vui, ngày 18/2/2017, giảng viên và sinh viên Luật và Giáo dục chính trị, khoa Lý luận chính trị-Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức chuyến đi thực tế với những điểm đến đầy ý nghĩa.
Điểm đến đầu tiên là Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng (Hang Tám Cô, hang cô Y tá) - nằm trên cung đường 20 - một phần của đường Trường Sơn huyền thoại, nơi bom đạn của Mỹ đánh phá ngày đêm nhằm chặt đứt chi viện của miền Bắc cho miền Nam và cũng là nơi lực lượng TNXP đổ biết bao xương máu, ngày đêm chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh để giữ huyết mạch giao thông cho tuyến đường. 
 
 
Điểm đến tiếp theo, cô và trò đã dừng chân tại trường tiểu học số 2 Thượng Trạch, giao lưu và chia sẻ những phần quà ý nghĩa. Đoàn đã trao tặng 145 bộ sách giáo khoa (bao gồm sách Tiếng Việt và sách Toán từ lớp 1 đến lớp 5), tiến hành giao lưu, tổ chức những trò chơi và tặng những món quà nhỏ mang lại niềm vui ấm áp cho những em nhỏ học tập tại ngôi trường nằm trên vùng núi cao, còn nhiều khó khăn này.
 
 TS. Trần Thị Sáu-Trưởng Khoa Lý luận Chính trị - Luật tặng quà cho học sinh tiểu học số 2 Thượng Trạnh
Điểm dừng chân tiếp theo của chuyến đi là Đồn biên phòng Cà Roòng và cột mốc biên giới. Tại đây, các em sinh viên đã được đồng chí Đồn trưởng nói chuyện về truyền thống lịch sử của Đồn biên phòng, về những hoạt động có ý nghĩa của Đồn trong việc hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong bản làng, về những khó khăn gặp phải trong quá trình công tác. Buổi nói chuyện tuy ngắn nhưng góp phần giúp sinh viên hiểu thêm về những việc làm ý nghĩa mà những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nơi biên giới xa xôi.
  
 
 
Cột mộc biên giới Việt Lào là điểm đến mang nhiều cảm xúc cho thầy cô và sinh viên. Nó không chỉ giúp cho sinh viên hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền quốc gia mà còn trân trọng tình hữu nghị son sắc giữa hai nước Việt Lào.
 
Giảng viên và sinh viên thăm Cột mốc biên giới Việt - Lào
Chuyến đi thực tế tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa, đọng lại trong các em sinh viên những truyền thống quý báu của dân tộc, giáo dục các em về sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc.
Nguồn Khoa Lý luận Chính trị - Luật
 
Các Tin đã đăng

  CƠ CẤU TỔ CHỨC KHOA 12/24/2014 5:33:30 PM

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Luật- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình